Giỏ hàng

Hướng dẫn làm cây đào giả

Hoa đào, hoa mai là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về bởi chúng không chỉ tô điểm cho không gian nhà ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang niềm tin, hi vọng về nhữ...

Hoa đào, hoa mai là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về bởi chúng không chỉ tô điểm cho không gian nhà ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

cây đào còn được sử dụng phổ biến trong phông nền chụp ảnh tại các studio hay để trang trí các quán cafe, trà sữa, nhà hàng, spa ... giúp khách hàng có thêm nơi check in lí tưởng. thu hút khách hàng đến với cửa hàng nhiều hơn.

Tuy nhiên có nhiều vùng miền do thời tiết trái mùa dẫn đến cây đào khó có thể sinh trường khiến người yêu hoa không có cơ hội được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này cayhoagia.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm cây đào giả với giá thành rẻ nhưng vẫn mang lại hiệu quả trang trí vô cùng đặc sắc.

nguyên liệu cần chuẩn bị :

I.Cành đào giả (shop có bán) vì không có công thức cụ thể cho cây , tuỳ cây to hay nhỏ , ít hay nhiều tán, thường thì ước lượng như sau : 
- Cây cao 1m  x tán 1 m ( 30-50 cành) 
- Cây cao 1,5 m x tán 1m ( 50-70 cành )
- Cây cao 2m x tán 1,5 m ( 70-150 cành) 
- Thường thì 1 cành cây dài khoảng 1,5- 2 m cần 5-10  cành  bạn nhé

II.Gốc cây: 

- Chọn các khúc cây khô ưu tiên gỗ ổi , nhãn,....

III.Dây kẽm mỏng, không nên chọn lại quá dày nhìn sẽ bị lộ 

IV. Keo nến (shop có bán) 20-30 cây keo ,súng bắn keo .

V.Khoan cầm tay

VI. Chậu gỗ hoặc bình sứ

VII.Một miếng cỏ giả hoặc cây trang trí dưới gốc ( shop có bán ) to hơn miệng chậu để che gốc cây.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại và nhiều giá cả

Hiện tại cayhoagia.com.vn có sẵn các loại cành đào giả để làm cây với giá thành khá rẻ.
Giá tốt nhất khi các bạn mua trên 100 cành nhé. ( giá buôn)

Bước 1: Làm thân cây

- Chọn các cành cây khô có dáng đẹp, chọn gốc cây có đường kính tương đối lớn tạo sự vững chắc.

xử lí sơn trong suốt. cái này hỏi mua ở hàng bán sơn. sơn dùng cho sơn gỗ. các bạn sơn 1 lớp - hong phơi khô - sơn lớp thứ 2 - hong phơi khô - sơn lớp thứ 3 có thể là sơn tối màu hoặc sơn màu gỗ sơn kín phơi khô tiếp nữa là được.

việc phơi và sơn nhiều lần này sẽ tránh được ẩm mốc trong quá trình sử dụng nhát là một số tháng trong năm thời tiết khá nồm gây ẩm mốc khiến cây đào giả sẽ mất thẩm mĩ.

- Sau đó cưa, cắt xẻ những phần không đẹp rồi dùng dây thép buộc cố định cành khô vào gốc cây.

- Tiếp đó, gắn gốc cây vào hộp gỗ gỗ hoặc chậu cây đã chuẩn bị trước.

việc tìm chậu cây cũng khá quan trọng. nên chọn loại tốt dày to để trang việc cây đào giả bị nghiêng ngả và đổ trong quá trình sử dụng.

nếu bạn làm để trang trí quán tốt nhất nên sử dụng đế bằng miếng sắt dày khổ tầm 50x50cm. hàn trên một ống nước sắt có chiều dài khoảng 30-40cm sau đó sơn rồi bắt vít 4 cạnh. Bạn cũng có thể mua một miếng thảm cỏ nhân tạo cắt khoét gốc đặt lên che phần sắt. 

cách này vừa khiến an toàn cho người sử dụng vừa không mất thẩm mĩ.

Cách làm:

 

 

Bước 3: Hoàn thiện

- Đặt cây đào vừa làm vào vị trí thích hợp trong ngôi nhà để trang trí.

*hướng dẫn bảo quản và sử dụng .

đối với cây đào giả không nên để ở cửa nhà hoặc nhưng nơi quá bắt bụi/. nếu cây bị bẩn hãy nhẹ nhàng nhúp đầu hoa đi giặt không nên dùng vòi xịt cả cây sẽ gây ẩm mốc.

ở đầu cuống hoa gắn vào cành đào giả lúc nào cũng sẽ cho chốt giữ. các bạn có thể tháo ra giặt và phơi ráo nước bằng rổ sau đó lại gắn lên bình thường. hơi mất công nhưng hoa lúc nào cũng sẽ trông tươi mới.

cayhoagia.com.vn chúc các bạn làm cây đào giả thành công.

ĐỐI TÁC

CÁC KÊNH PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM CAHOGI

ĐỐI TÁC

CÁC KÊNH PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM CAHOGI