Giỏ hàng

hướng dẫn làm cây đào giả

Hoa đào, hoa mai là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về bởi chúng không chỉ tô điểm cho không gian nhà ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang niềm tin, hi vọng về những điều tố...

Hoa đào, hoa mai là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về bởi chúng không chỉ tô điểm cho không gian nhà ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui mà còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

cây đào còn được sử dụng phổ biến trong phông nền chụp ảnh tại các studio hay để trang trí các quán cafe, trà sữa, nhà hàng, spa ... giúp khách hàng có thêm nơi check in lí tưởng. thu hút khách hàng đến với cửa hàng nhiều hơn.

Tuy nhiên có nhiều vùng miền do thời tiết trái mùa dẫn đến cây đào khó có thể sinh trường khiến người yêu hoa không có cơ hội được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này cayhoagia.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm cây đào giả với giá thành rẻ nhưng vẫn mang lại hiệu quả trang trí vô cùng đặc sắc.

nguyên liệu cần chuẩn bị :

*khoảng 50 cành đào có chiều dài 1m (làm cây to sẽ tốn nhiều cành hơn)

*gốc cây. có thể chọn các khúc cây khô hoặc nếu nhà ở phó thỉnh thoảng đến kì bên môi trường sẽ chặt bớt cách cành cây mọc ra đường  có thể xin lại rồi phơi khô.

*dây kẽm mỏng, không nên chọn lại quá dày nhìn sẽ bị lộ 

*keo nến ,súng bắn keo

* chậu gỗ

*một miếng cỏ giả để che gốc cây


trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại và nhiều giá cả

hiện tại cayhoagia.com.vn có sẵn các loại cành đào giả để làm cây với giá thành khá rẻ.

Bước 1: Làm thân cây

- Chọn các cành cây khô có dáng đẹp, chọn gốc cây có đường kính tương đối lớn tạo sự vững chắc.

xử lí sơn trong suốt. cái này hỏi mua ở hàng bán sơn. sơn dùng cho sơn gỗ. các bạn sơn 1 lớp - hong phơi khô - sơn lớp thứ 2 - hong phơi khô - sơn lớp thứ 3 có thể là sơn tối màu hoặc sơn màu gỗ sơn kín phơi khô tiếp nữa là được.

việc phơi và sơn nhiều lần này sẽ tránh được ẩm mốc trong quá trình sử dụng nhát là một số tháng trong năm thời tiết khá nồm gây ẩm mốc khiến cây đào giả sẽ mất thẩm mĩ.

- Sau đó cưa, cắt xẻ những phần không đẹp rồi dùng dây thép buộc cố định cành khô vào gốc cây.

- Tiếp đó, gắn gốc cây vào hộp gỗ gỗ hoặc chậu cây đã chuẩn bị trước.

việc tìm chậu cây cũng khá quan trọng. nên chọn loại tốt dày to để trang việc cây đào giả bị nghiêng ngả và đổ trong quá trình sử dụng.

nếu bạn làm để trang trí quán tốt nhất nên sử dụng đế bằng miếng sắt dày khổ tầm 50x50cm. hàn trên một ống nước sắt có chiều dài khoảng 30-40cm sau đó sơn rồi bắt vít 4 cạnh. Bạn cũng có thể mua một miếng thảm cỏ nhân tạo cắt khoét gốc đặt lên che phần sắt. 

cách này vừa khiến an toàn cho người sử dụng vừa không mất thẩm mĩ.

Cách làm:

Bước 1: Làm thân cây

- Chọn các cành cây khô có dáng đẹp, chọn gốc cây có đường kính tương đối lớn tạo sự vững chắc.

- Sau đó cưa, cắt xẻ những phần không đẹp rồi dùng dây thép buộc cố định cành khô vào gốc cây.  những chỗ cần chắc chắn nếu có điều kiện nên dùng khoan bắn vít thêm.

- Tiếp đó, gắn gốc cây vào hộp gỗ gỗ hoặc chậu cây đã chuẩn bị trước.

Dựng khung trước cho cây.


Bước 2: Trang trí hoa cho cây

- Tách các nhánh đào giả trong cành đào giả mua về ra gắn lên cây.

cũng giống nhưa cây thật có cành dài cành ngắn. khi gắn lên cây chúng ta cũng nên cắt cành dài ngắn sao cho nhìn tự nhiên nhất.

- Dùng dây thép buộc từng nhánh đào giả lên các cành cây khô sao cho che hết phần cành khô. Có thể gắn cả xuống phía dưới gốc cây.

Lưu ý: Buộc dây thép khéo léo để không làm lộ ra ngoài.

có thể dùng máy khoan cầm tay đục lỗ trên thân để đưa cuống hoa vào sau đó bớm keo nến cố định phần cuống cành đào giả. tuy nhiên vẫn nên dùng cành thép gắn thêm cho chắc.


Bước 3: Hoàn thiện

- Đặt cây đào vừa làm vào vị trí thích hợp trong ngôi nhà để trang trí.

*hướng dẫn bảo quản và sử dụng .

đối với cây đào giả không nên để ở cửa nhà hoặc nhưng nơi quá bắt bụi/. nếu cây bị bẩn hãy nhẹ nhàng nhúp đầu hoa đi giặt không nên dùng vòi xịt cả cây sẽ gây ẩm mốc.

ở đầu cuống hoa gắn vào cành đào giả lúc nào cũng sẽ cho chốt giữ. các bạn có thể tháo ra giặt và phơi ráo nước bằng rổ sau đó lại gắn lên bình thường. hơi mất công nhưng hoa lúc nào cũng sẽ trông tươi mới.

cayhoagia.com.vn chúc các bạn làm cây đào giả thành công.

ĐỐI TÁC

CÁC KÊNH PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM CAHOGI

ĐỐI TÁC

CÁC KÊNH PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM CAHOGI